Văn phòng chính: 39, hẻm 9 VVK, Bình Thủy, Cần Thơ
Thứ 2 - Thứ 7 Sáng: 8h-12h / Chiều: 13h00 - 17h30
Tư vấn thiết kế Gọi ngay: 0901.008.700

Kĩ thuật lợp ngói mầu

Loại vật liệu này đang được ưu chuộng và sử dụng phổ biến để làm mái, thêm duyên dáng cho ngôi nhà. Đáp ứng yêu cầu của nhiều bạn đọc, chúng tôi xin giới thiệu cách lợp ngói màu nhãn hiệu Secoin.

 
1. Hướng dẫn lăp đặt Vì kèo, Cầu phong- Việc lắp đặt vì kèo và cầu phong như hình 1, tuy vậy cần lưu ý:- Mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì độ dốc của mái nên lớn hơn 35 độ.- Mái có kết cấu bằng bê tông thì độ dốc của mái có thể nhỏ hơn 35 độ
 
2. Cách chia li tô để định vị ngói- Đối với mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì tuỳ theo độ dốc mái mà khoảng cách giữa các thanh li tô chia đều trong khoảng 290 - 330mm (đối với ngói sóng nhỏ và sóng lớn) và 270 – 275mm (đối với ngói giả đá).- Đối với mái bê tông khoảng cách này có thể lớn hơn nhưng không quá vượt 360 mm (đối với ngói sóng nhỏ và sóng lớn ) và không vượt quá 300 mm (đối với ngói giả đá)- Khoảng cách li tô được chia đều từ đỉnh mái xuống, hàng thừa thì dồn vào hàng cuối cùng hoặc áp cuối.
 
3. Cách lợp ngói chính :- Lợp một hàng dưới trước, lợp từ trái qua phải đối với ngói sóng nhỏ, ngói giả đá hoặc từ phải qua trái đối với ngói sóng lớn và từ dưới lên trên.- Viên ngói đầu tiên lợp cách riềm hông 30mm (đối với ngói sóng nhỏ và sóng lớn) và sát mép hông (đối với ngói giả đá)- Lấy vuông góc 2 chiều của riềm hông và hàng ngói đầu tiên.- Mỗi viên ngói được liên kết chắc chắn với thanh litô bằng vít thép. Với ngói sóng nhỏ vít thép l = 40mm và chỉ nên dùng 1 vít bên trái. Với ngói sóng lớn và ngói giả đá vít thép l = 60mm (riêng ngói giả đá mỗi viên ngói nên dùng đủ 2 vít).
 
4. Phương pháp lắp đặt ngói bò cạnh, ngói bò nóc- Gắn ngói bò nóc bằng vữa dẻo khô, rải đều vữa vào vị trí chân viên ngói, khi vữa đã đủ độ cứng lấy bay thép cắt bỏ phần vữa thừa và làm nhẵn.- Đối với ngói bò cạnh khi lắp phải áp sát vào tấm riềm trang trí bên hông.
 
5. Phương pháp vệ sinh và hoàn thiện cho mái ngói- Khi thấy vữa dính lên mặt ngói khô trắng, dùng xốp lau sạch.- Dùng sơn Acrylic chuyên dụng cho ngói màu Secoin để sơn lớp vữa cho đồng màu